Du lịch Quảng Nam - Điểm đến của Di sản Thế Giới
(quangnamnay) - Quảng Nam là một tỉnh thuộc vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ, là vùng đất lưu ...
Sóng vỗ Bàn Than
(quangnamnay) - Ghềnh đá Bàn Than được bao bọc bởi xung quanh bốn bề biển xanh cát trắng, thuộc xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, Quảng Nam. Nơi con sông Trường Giang đổ ra cửa biển Tam Hải, quyến rũ với những tảng đá đen gối chồng lên nhau với muôn hình vạn trạng, hoang sơ và độc đáo.
Hội An trong mắt tôi
(quangnamnay) - Hội An đẹp trong một không gian yên bình không cần tô vẽ. Với những con phố nhỏ xinh cùng với những nụ cười thật hồn hậu của người dân nơi đây đã để lại dấu ấn trong lòng biết bao du khách đã từng đến.
Hội quán của người Hoa
(quangnamnay) - Người Hoa, ngoài việc thờ cúng tổ tiên, đạo Khổng, đạo Phật, đạo Giáo đã tác động sâu sắc đến đời sống xã hội. Với hầu hết các khu phố, thôn xóm của người Hoa đều có chùa thờ phật, đền, miếu thờ thần. Nhiều chùa Hoa được xây dựng từ những thế kỷ trước, mang đậm phong cách Trung Hoa như chùa Bà - Tuệ thành hội quán, chùa Ông – Nghĩa An – hội quán, chùa ông Bổn – Nhị phủ miếu….Hội quán được coi là một trong những nét độc đáo của người Hoa. Hầu hết ...
Những vũ nữ Chămpa
Với người Chăm, múa như là linh hồn của họ. Từng điệu múa như gắn liền vào cuộc sống và ăn sâu vào trong tiềm thức của người Chăm. Múa đã trở thành một nét tiêu biểu riêng của dân tộc Chăm.
Hát bài chòi ở Hội An
(quangnamnay) - Hát bài chòi ở Hội An
 Điểm danh thắng trên phố Hội
(quangnamnay) - Hội An là đô thị cổ nằm bên bờ sông Thu Bồ. Nơi đây xưa kia đã có một thời nổi tiếng với tên gọi Faifoo mà các thương nhân Nhật Bản, Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Italia… đã biết đến từ thế kỷ 16, 17. Từ thời đó, thương cảng Hội An đã thịnh vượng là trung tâm buôn bán lớn của cả vùng Đông Nam Á, một trong những trạm đỗ chính của các thương thuyền vùng Viễn Đông. Hội An ra đời vào khoảng cuối thế kỷ 16, phát đạt trong thế kỷ 17, 18 rồi ...
Cơm gà Hội An
(quangnamnay) - Cơm gà Hội An
Một ngày
(quangnamnay) - Khi đã chán với kiểu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, nơi mà không gian được bó hẹp trong một resort với những dịch vụ được chăm sóc “tận răng” và mọi thứ đều hoàn hảo, nhiều du khách lại muốn trải nghiệm một cảm giác khác. Hoàn toàn mới mẻ!
Hơn 200 dự án du lịch đầu tư vào tỉnh Quảng Nam
Bà Lê Thị Châu Trinh, Trưởng phòng nghiệp vụ du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết toàn tỉnh hiện có 201 dự án về lĩnh vực du lịch, với tổng vốn đầu tư và đăng ký hơn 11.000 tỷ đồng.
Sắc bùa xứ Quảng
Mỗi khi Tết đến, xuân về, cũng như nhiều địa phương khác, người xứ Quảng lại tưng bừng đón năm mới. Bên cạnh việc sắm sửa bánh, trái, thịt... họ lại háo hức tham gia nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, vui chơi truyền thống như đánh bài chòi, xem hát bội, hát sắc bùa… Thế nên, ở nhiều làng quê xứ Quảng, hình ảnh đội sắc bùa ngày Tết với khăn đóng áo dài, đem theo trống cơm, sinh tiền, phách tre, phía trước có một người xách chiếc lồng đèn bằng giấy, hình tam giác, thắp bằng ...
Tháp Chăm - từ đặc điểm đến số lượng
(quangnamnay) - Tháp Chăm - từ đặc điểm đến số lượng
Thánh địa Mỹ Sơn
(quangnamnay) - Thánh địa Mỹ Sơn
Nét kiến trúc độc đáo của nhà cổ Tân Ký – Hội An
(quangnamnay) - Nét kiến trúc độc đáo của nhà cổ Tân Ký – Hội An. Các hình chạm khắc trong nhà cổ Tân Ký đều có ý nghĩa biểu trưng như Con dơi là biểu trưng về hạnh phúc; Hòm thư: ước mong về đường học hành, công danh; Quả lựu: câu mong thật nhiều con cái.
Trang  1 2